(VIGI Group) Shop hoa thủy tiên - Hoa đẹp bốn mùa

Cách chọn củ hoa thủy tiên tết 2019 cho người mới chơi

Tác giả: doan anh hung Ngày đăng: 28/09/2019

Có rất nhiều bạn để lại phản hồi và gọi điện hỏi tôi về cách chọn củ hoa thủy tiên vì các bạn mới chơi lần đầu. Dù đã có bài viết của tôi trước đây về cách chọn củ tuy nhiên do chưa phải mùa thủy tiên nên các ví dụ về củ và hình ảnh vẫn chưa truyền tải được hết cho các bạn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tổng kết các kỹ thuật chọn củ và đặc biệt tôi đã làm clip vlog thực tế để các bạn dễ  hình dung. Tôi xin tóm tắt qua như sau và để xem chi tiết mời các bạn xem clip nhé:

Chúc các bạn thành công và nhờ đừng quên ĐĂNG KÝ KÊNH để ủng hộ tôi ra thêm clip tỉa hoa nhé !

 

Đặt hàng tại đây các bạn nhé: http://shophoathuytien.com/hoa-thuy-tien/dat-hang-hoa-cu-thuy-tien-2019/

Củ hoa thủy tiên : 

  1. Kích thước của củ : chúng ta nên chọn củ có kích thước lớn( củ loại 1) xòe bàn tay ra mới ôm trọn củ được
  2. Củ chính va củ phụ : tùy vào cách gọi của mỗi vùng miền có thể gọi là nhánh, chi. Ở đây tôi gọi là củ chính và củ phụ. Chúng ta sẽ lựa củ hoa thủy tiên có củ chính và nhiều củ phụ. Sao cho củ phụ không nhỏ quá so với củ chính để dễ gọt nhé.
  3. Mầm xanh : Các bạn chọn củ hoa thủy tiên phải để ý tới mầm xanh. Nếu mới chơi, các bạn nên chọn củ mà ở đó mỗi củ phụ, nhánh đều đã có mầm xanh. Khi đó sẽ dễ dàng cho các bạn trong lúc gọt và tránh bị điếc lá.
  4. Thân vỏ : Chúng ta cần tránh chọn các củ hoa thủy tiên có thân vỏ bị mềm nhũn. Nên chọn củ cứng cáp để tránh bị hỏng khi ngâm nước, ít ra nhớt khi chúng ta ươm hoa.
  5. Rễ : Chúng ta chọn củ nên để ý phần rễ bên dưới. Khi chưa làm sạch phần vỏ khô màu đen, nếu thấy rễ trắng mọc ra ngoài thì củ đó rất phù hợp để chúng ta ươm rễ dài nhé.
  6. Chọn mẫu : khi chọn củ chúng ta cần hình dung trước là sẽ chơi theo thế gì cho phù hợp. Và ướm bình đựng kích thước thế nào để quyết định chọn củ có tư chất tốt đơn giản hay chọn củ có nhiều nhánh để cho nhiều lá bonsai.

củ hoa thủy tiên đạt chuẩn củ hoa thủy tiên đạt chuẩn

Trên đây tôi tóm tắt lại để các bạn dễ hình dung. Còn chi tiết mời các bạn dành ít phút xem clip thực tế tôi đã up. Các bạn hãy chọn cho mình củ hoa thủy tiên đẹp nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách chọn củ hoa thủy tiên tết 2019 cho người mới chơi
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: