(VIGI Group) Shop hoa thủy tiên - Hoa đẹp bốn mùa

Cách gọt hoa thủy tiên hình phượng hoàng

Chọn một củ Thủy Tiên loại 30 củ một thùng, chất lượng tốt, củ mẹ có ít nhất 5 đình hoa, có hai cặp mầm sườn đối xứng. Chuẩn bị thêm một mầm cạnh không có đình hoa, mập mạp để làm đầu phượng hoàng.

Tác giả: doan anh hung Ngày đăng: 28/09/2019

Cách gọt hoa thủy tiên hình phượng hoàng

Chọn một củ Thủy Tiên loại 30 củ một thùng, chất lượng tốt, củ mẹ có ít nhất 5 đình hoa, có hai cặp mầm sườn đối xứng. Chuẩn bị thêm một mầm cạnh không có đình hoa, mập mạp để làm đầu phượng hoàng.

Bắt đầu:

Động dao từ mặt thân theo độ vòng của thể mầm, men theo vầng đĩa cắt một đường vòng cung cách vầng đĩa 1cm. Men theo đường cắt, bóc đi một nửa lớp vỏ, bộc lộ bào hoa lên tới đầu củ để cho một phía các lá và đình hoa lộ ra.

Cạo một chút vỏ mỏng ở chỗ 1/3 giữa lá để khi hình thành, lá rộng bản hơi cong thành hình đuôi phượng

Cuống hoa giữa không động dao, để hoa phát triển tự nhiên thành hoa ở đuôi chim phượng

Lá của cặp mầm bên cạnh mầm giữa, từ giữa lá xén bớt 1cm độ rộng của lá, dọc theo thớ lá đưa lên đầu lá. Giữa chỗ lá bị xén đi, cạo một chút vỏ mỏng làm lá hình thành với mặt rộng lá bị cong nhỏ khum lại.

Trên cuống hoa cạo một chút vỏ mỏng để khi hình thành, giò hoa này sẽ nở đuôi phượng.

Ở cặp mầm còn lại, từ đầu lá xén đi 1 cm chiều rộng lá để khi hình thành lá có độ cong lớn. Cạo đi 1/4 lớp vỏ mỏng ở cuống hoa của cặp mầm này, là để khi hình thành, ta được những giò hoa nở thấp hơn trên lưng chim phượng.

Lá của các mầm còn lại đều chỉ xén từ đầu xuống chân lá 1/3 độ rông của lá để khi hình thành, những lá này thành hình lông trên thân chim.

Nếu các mầm này có đình hoa thì cạo đều đi 1/3 lớp vỏ mỏng của cuống hoa tới tận gốc cuống, khi thành hình hoa này sẽ nở trên lưng chim phượng.

Sau khi ngâm cầu, đặt thẳng đứng cho vầng rễ quay xuống trên chậu thủy dưỡng nuôi 15 ngày, khi lá đã dài ra trên 5cm, lật chuyển mặt cắt tỉa lên trên, đặt lệch trên chậu thủy dưỡng làm cho lông đuôi chim phượng dựng lên.

Phủ bông dẫn nước quanh rễ, thành lớp mỏng ẩm dễ nuôi rễ.

Trong quá trình thủy dưỡng, cần điều chỉnh lá và bào hoa sao cho khi hình thành, hoa chỉ nở trên đuôi và lưng chim phượng.

Mầm sườn còn lại, sau khi ngâm nước 14 ngày, đặt rễ thẳng đứng vào chậu thủy dưỡng đợi cho hoa ở củ mẹ nở. Từ giữ lá mầm sườn dùng sợi chỉ xanh quấn quanh, sau đó tách ra bên trong kẹp vào một miếng mầm sườn chuẩn bị từ trước có độ rộng bằng lá, dùng chỉ xanh buộc lại thành hình đầu chim phượng. Hai bên đầu, đặt hai hạt màu đỏ làm mắt, trên đỉnh đầu cắm một cái mào bằng vải nhung màu đỏ.

Dung nan tre, cắm đầu phượng vào vầng rễ thủy tiên của thân, ta tạo được hình chim phượng ngũ sắc.

 

Bạn đang xem: Cách gọt hoa thủy tiên hình phượng hoàng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: