(VIGI Group) Shop hoa thủy tiên - Hoa đẹp bốn mùa

cách gọt tỉa hoa thủy tiên hình con thiên nga

Chúng ta bắt đầu đưa dao từ mặt củ to nhất. Theo đường vòng của ruột mầm, men theo vầng rễ cắt một đường hình cung cách vầng rễ 1cm. Lấy tay bóc đi một nửa lớp vỏ củ và bào mầm làm cho một bên lá và đình hoa lộ ra bên ngoài.

Tác giả: doan anh hung Ngày đăng: 28/09/2019

Chuẩn bị 

  • Củ thủy tiên có một nhánh to lệch về 1 bên, phía còn lại là các củ nhỏ.
  • Bộ dụng cụ dao gọt hoa
  • Hạt cườm, hạt nhãn, bi ve( làm mắt thiên nga)
  • Dây đồng màu đỏ( loại dùng buộc quà) - xem hình ảnh bên dưới

Cách gọt tỉa hoa thủy tiên

Chúng ta bắt đầu đưa dao từ mặt củ to nhất. Theo đường vòng của ruột mầm, men theo vầng rễ cắt một đường hình cung cách vầng rễ 1cm. Lấy tay bóc đi một nửa lớp vỏ củ và bào mầm làm cho một bên lá và đình hoa lộ ra bên ngoài.

Từ phía đầu của lá, chúng ta xén đi 1/2 độ rộng của lá cho tới gốc của lá. Tiến hành cạo đi 1/4 lớp vỏ của cuống đình hoa, các đình hoa khác, cạo đi 1/3 lớp vỏ mỏng tới chân cầu hoa.

Khi thành hình thì lá lượn quanh co phía dưới thấp xanh rờn như lớp có xanh trên mặt đất. Hầu hết các hoa đều nở phía trên lá, hoa ở giữ củ mọc cao vượt hẳn lên trên, có thể điều chỉnh hoa thành mình thiên nga.

Sau đó, chúng ta ngâm cầu hoa rồi phủ 1 lớp bông mỏng lên mặt cắt tỉa. Củ được đặt nằm ngang trên mặt chậu thủy dưỡng để hướng mặt cắt tỉa quay lên trên.

Trong quá trình thủy dưỡng chú ý, điều chỉnh thể lá và hoa sao cho hình thành cả hai thứ hợp thành thân thiên nga.

Khi hoa đã nở, lấy một mầm sườn chưa động dao làm đầu thiên nga, đầu chim thiên nga nên để dài một chút ở phần cổ sao cho chim có thể quay cong về phía thân ( tạo hình thiên nga rỉa lông).

Trên đầu, đặt cố định mào chim làm bằng dây đồng. Tiến hành cắt mầm sườn tạo hình đuôi thiên nga, có thể dùng băng dính cố định đầu, khi ra hoa xếp cánh chim, gỡ bỏ băng dính.

Tách chậu

Chọn chậu thủy tinh vừa với hoa, có thể phối thêm đá nhỏ để " sơn thủy hữu tình".

Trên đấy shop hoa thủy tiên đã hưỡng dẫn các bạn cách gọt tỉa hoa thủy tiên hình thiên nga. Các bạn có thể đặt mua hoa thành phẩm tại shop trước tết nguyên đán 3 tháng để shop có thể tạo hình giúp các bạn. Chúc các bạn thành công

Bạn đang xem: cách gọt tỉa hoa thủy tiên hình con thiên nga
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: