(VIGI Group) Shop hoa thủy tiên - Hoa đẹp bốn mùa

Tạo bộ rễ dài và trắng cho hoa thủy tiên

Tác giả: doan anh hung Ngày đăng: 28/09/2019

Chào các bạn, giờ đang là mùa chơi hoa thủy tiên tết 2018. Mình nhận được khá nhiều inbox và sms hỏi về cách : Làm thế nào để có bộ rễ dài và trắng cho bình hoa thủy tiên?. Hôm nay mình viết bài này để chia sẻ tới các bạn kỹ thuật để tạo bộ rễ đẹp được mệnh danh là " bộ râu của hoa thủy tiên".

Dạo quanh chợ và các shop bán hoa thủy tiên các bạn thấy có rất nhiều bình hoa đẹp tuy nhiên rễ ngắn cụt , hay không có rễ. Những bình hoa như vậy chỉ dành cho những người "thưởng hoa" - những người mới chơi hoa thủy tiên, hoặc chưa biết về hoa thủy tiên. Còn những nghệ nhân họ luôn " thưởng hoa" theo tiêu chí " Nhất rễ - nhì hoa". Bộ rễ trắng dài mới giúp hoa thủy tiên đứng vững, uốn quanh bình và đó mới là linh hồn của bình hoa thủy tiên. Vậy để có bộ rễ dài, trắng các bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau khi ươm củ: oxi, mực nước - độ sâu của bể ươm, độ sạch của nước (cái này các bạn đọc các bài viết trước của mình có hướng dẫn chọn nước), kỹ thuật bóc tách rễ khô khi gọt củ.

Rồi ok, giờ vào các vấn đề nhé - Ở đây mình chọn ươm củ trong thùng xốp nhé.

  1. Thùng xốp vệ sinh sạch nhé các bạn, không thì mua mới, đừng có lấy xà phòng mà rửa thùng là nghỉ chơi hoa luôn à. Các bạn lấy các vỏ củ mà chúng ta gọt bỏ đi đó cọ thật sạch thùng xốp.
  2. Thùng xốp mình chọn loại cao trên 40cm, dài 60cm, rộng 40cm(dài rộng các bạn tự căn đừng để củ hoa sát nhau quá nhé), nước mình để đầy tới miệng thùng và thả củ hoa thủy tiên vào cho nước tự tràn ra nhé.
  3. Nếu bạn ươm trên 5 củ/ thùng thì cần cho thổi oxi ngày 1 lần vào buổi tối nhé. Nếu ít hơn thì chỉ cần thay nước vào chiều tối thôi nhé.
  4. Nước thì sài nước giếng hoặc nước mưa, nếu nước máy các bạn xả ra thùng để 3 tiếng hãy sài nhé.
  5. Bóc rễ khô khi gọt củ thì các bạn dùng cái thìa cà phê nạo hết phần rễ thối, sạch đất đến khi thấy sạch và lấm tấm rễ non thì dừng lại.

=> Rồi kỹ thuật ươm vậy  + kỹ thuật chọn củ giống nữa thì sẽ cho rễ dài 20cm nhé các bạn. Chúc các bạn thành công.

 

2 năm nay mình không có bán hoa, củ thủy tiên  do sức khỏe không tốt, hẹn các bạn 2019 nhé. Các bạn cần hỏi gì thì vào facebook mình nhé :

https://www.facebook.com/tony.doan.5209?ref=bookmarks

Hoặc pm zalo 0943888296

Bạn đang xem: Tạo bộ rễ dài và trắng cho hoa thủy tiên
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: