(VIGI Group) Shop hoa thủy tiên - Hoa đẹp bốn mùa

Ý nghĩa hoa thủy tiên

Tác giả: doan anh hung Ngày đăng: 28/09/2019

Nói đến ý nghĩa hoa thủy tiên, đó là cả một giai thoại, một yếu tố tinh thần sâu sắc. Nó bắt nguồn từ vùng đất Chương Châu Trung Quốc xa xôi.

Không chỉ ở Trung Quốc, ở nước ta thời kỳ phong kiến cũng có rất nhiều gia đình làm điều này. Củ hoa thủy tiên sau khi đào dưới ruộng lên bao giờ phần sát gốc cũng dính một ít đất. Đất này vừa giữ, nuôi dưỡng củ thủy tiên, giúp cho củ không bị úng thối. Bên cạnh đó đất này có ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn với người nông dân. Đất này được gỡ hết ra, bọc vào một chiếc khăn gấm đặt lên bàn thờ tổ tiên và thổ công. Răn dạy con cháu nghĩ tới những hạt đất thơm đã nuôi dưỡng hoa thủy tiên thơm ngát. Mà từ giống hoa này đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ từ vùng đất Chương Châu

Có rất nhiều câu chuyện được truyền miệng từ xa xưa về hoa thủy tiên khiến loài hoa này mang nhiều ý nghĩa khác nhau xoay quanh thiện ác, tình cảm vợ chồng, anh em, tình cảm đôi lứa. Theo nhiều tài liệu tổng hợp được ý nghĩa của hoa thủy tiên vàng, trắng, nước, đất rất khác nhau.

Ý nhĩa từ tên gọi Thủy Tiên hay còn gọi là Nàng tiên nước. Nàng tiên nước không lòe loẹt về màu sắc, đơn giản về thân hình nhưng hễ ai ngắm nhìn đều tấm tắc ngợi khen vẻ đẹp bình dị mà thật kiêu kỳ.

Ý nghĩa hoa thủy tiên theo chủng loại:

Thủy tiên Chương Châu có 2 loại :

- Một loại có tên là cốc vàng đài ngọc hay còn được gọi là cốc rượu. Loại này có hoa màu trắng, cánh hoa đơn, tâm hoa màu hồng hình chiếc ly rượu thơm ngào ngạt.

- Một loại là bạch diệp cánh hoa có màu trắng, tâm hoa màu vàng nhạt, diềm cánh hoa đỏ rực rỡ. Loại này còn thường được ưa chuộng cho đến ngày nay.

ý nghĩa hoa thủy tiên

Bạn đang xem: Ý nghĩa hoa thủy tiên
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: